Kinh nghiệm cầm đồ để tránh những rủi ro

Kinh nghiệm cầm đồ để tránh những rủi roH5 vay tiền

Kinh nghiệm cầm đồ – Như bạn cũng đã biết nghề nào cũng có những rủi ro của nó, nhưng với nghề cầm đồ thì nhiều khi cái may rủi lại khó hơn một sự tính toán kỹ lưỡng. Ví dụ như bạn mở một cửa hiệu cầm đồ sẽ không dễ dàng như bạn mở một cửa hàng quần áo  hay một cửa hàng ăn . Khi bạn muốn mở hiệu cầm đồ ngoài bạn phải có vốn , mặt bằng kinh doanh thì bạn phải cần cả sự liều lĩnh và phải bất chấp được những rủi ro. Với những người mới bắt đầu kinh doanh tiệm cầm đồ sẽ mất rất nhiều thời gian để nghiên cứu cách hoạt động , giao dịch như thế nào để có được lợi nhuận , làm sao để đánh giá các món hàng chính xác , phân biệt được thật giả. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được những điều đó .

Kinh nghiệm cầm đồ là gì?

Trước hết bạn hiểu cầm đồ là như thế nào?

Kinh doanh dịch vụ cầm đồ có thể hiểu là kinh doanh dịch vụ cho vay , đối tượng cho vay ở đây là tiền. mà người vay tiền muốn vay sẽ phải mang tài sản hợp pháp đến nơi cầm đồ để cầm cố tài sản này. Nên có thể thấy cầm đồ sẽ thực hiện thông qua hình thức cầm cố tài sản. Trong đó , bên hiệu cầm đồ hay nơi kinh doanh dịch vụ cầm đồ sẽ  giao kết hợp đồng vay tiền với bên nhu cầu vay. Phương thức bảo đảm cho hợp đồng vay tiền , chính là người vay sẽ giao tài sản cho bên cầm đồ , để vay một khoản tiền nhất định.

Kinh nghiệm cầm đồ là gì?

Kinh nghiệm cầm đồ là những bài học dành cho người đang có ý định muốn nhận cầm cố tài sản và cả người muốn đem tài sản đi cầm cố ở các tiệm cầm đồ. Đây là những kiến thức để giúp người nhận cầm cố và đem tài sản đi cầm cố để tránh được các rủi ro pháp lý và tranh chấp sau này .

Khi có được các kiến thức về lĩnh vực cầm đồ , thì bạn sẽ có thể hiểu biết cách vận hành cũng như cách tính lãi suất cầm đồ , thêm vào đó các kiến thức để bảo vệ bản thân và tài sản khi có xảy ra tranh chấp sau này.

Để có được kinh nghiệm cầm đồ thì người nhận cầm cố phải trải qua nhiều bài học đánh đổi bằng tiền , có  thể gặp rủi ro về pháp luật . Chứ không phải đơn giản là chỉ tin tưởng , bỏ tiền và giữ tài sản với người đang có nhu cầu vay tiền .

Chia sẻ kinh nghiệm cầm đồ dành cho người nhận cầm cố 

Để có được những kinh nghiệm trong quá trình cầm cố , thì bạn phải biết được các kiến thức nhằm bảo vệ số tiền đầu tư và tránh các rủi ro pháp lý.

1.Thứ nhất bạn phải biết cách định giá tài sản  cầm cố 

 Định giá tài sản là một kiến thức quan trọng nhất khi nhận cầm cố bất kì tài sản nào .  

 Việc bạn biết được đánh giá trị tài sản bạn sẽ cho bên nhận cầm  cố bất kì tài sản nào. 

Để định giá tài sản chính xác bạn có nhiều kiến thức chuyên ngành . Vì mỗi laoij tài sản như xe máy, ô tô, điện thoại, máy tính,….có giá trị và cách định giá thẩm định riêng của từng loại , không cái nào giống cái nào.

2. Đối với ô tô, xe máy

Ô tô và xe máy là hai tài sản cầm đồ phổ biến nhất hiện nay.Để định giá một chiếc xe bạn cần phải biết những kiến thức định giá cơ bản sau:

 • Biết phân biệt đời xe, hãng xe, đăng ký năm nào
 • Tình trạng xe như thế nào , có hoạt động được không, tình trạng bên ngoài còn bao nhiêu phần trăm 
 • Riêng đối với xe ô tô thì bạn phải quan tâm là xe đã đem đi thế chấp ngân hàng hay chưa?
 • Xe đem đi cầm đồ có phải là xe chính chủ hay không ?

3. Đối với thiết bị điện tử điện thoại , laptop, máy tính 

Các thiết bị điện tử như máy tính , laptop , điện thoại, smartwatch …..thì bạn phải biết cách định giá như thế nào riêng cho mỗi loại tài sản. Vì mỗi tháng có nhiều mức chênh lệch khác nhau .Nhưng hầu hết các thiết bị điện tử được định giá theo như sau:

 • Kiểm tra đó phải là hàng chính hãng hay không vì điện tử có rất nhiều hàng nhái, hàng kém chất lượng 
 • Kiểm tra trên thị trường giá bao nhiêu để dễ dàng định giá 
 • Kiểm tra nó còn có hoạt động được hay không
 • Kiểm tra số IMEI của máy để biết được là hàng bản khoá hay quốc tế
 • Xem tình trạng bên ngoài nó còn mới hay không

Với các thiết bị điện tử có rất nhiều chiêu trò mà mất giá cao , nên bạn không có nhiều am hiểu thì  không nên chấp nhận cầm hoặc chỉ định giá và cho vay ở mức độ có thể chấp nhận rủi ro được.

4. Phân biệt cách nhận dạng các giấy tờ, hồ sơ giả  mạo

Nhận biết và biết cách phân biệt được các giấy tờ , hồ sơ giả mạo  thì kể cả dân  chuyên nghiệp cũng sẽ bị dính lừa . Vì hiện tại các đối tượng làm hồ sơ giả rất chuyên nghiệp về in ấn. Các giấy tờ có thể làm giả như đăng kí xe máy , giấy đăng kiểm , …..Chính vì vậy bạn cần phải kiểm tra  bằng mắt thường để phân biệt các dấu hiệu sợi bảo vệ phản quang , con dấu màu mực , tem đăng kiểm,….trên các giấy tờ , cavet xe, giấy đăng ký ,

Và với các giấy tờ này , thì bạn nên cẩn trọng hơn với các giấy tờ, cà vẹt xe, CMND, vì các giấy tờ này hiện làm giả rất nhiều và rất khó phân biệt cho người không chuyên.

5.Biết cách làm hồ sơ hợp đồng cầm cố

Khi đã qua các bước định giá và kiểm tra giấy tờ. Thì kinh nghiệm tiếp theo là phải biết cách thoả thuận với khách hàng và làm các biện nhận hồ sơ, lập hợp đồng cầm cố với các điều khoản thoả thuận theo đúng quy định của pháp luật của pháp luật hiện hành.

Bước này sẽ giúp bên nhân cầm cố hiểu được các trách nhiệm 2 bên, lãi suất, cũng như các điều khoản thanh lý chấm dứt hợp đồng và cả 2 bên phải đồng ý tuân thủ theo nội dung hợp đồng.

Nếu có tranh chấp xảy ra , thì hợp đồng sẽ là bằng chứng pháp lý để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Do đó , hợp đồng cầm đồ rất quan trọng .Các chủ tiệm cầm đồ nên chuẩn bị sẵn cho mình một mẫu phù hợp.

6.Cách bảo vệ giải quyết các thủ tục khi xảy ra tranh chấp kiện tụng

Khi có xảy ra tranh chấp kiện tụng, các chủ tiệm cầm đồ luôn phải sẵn sàng cho mình các rủi ro phát sinh khi tranh chấp xảy ra . 

 • Chủ tài sản không tuân thủ nghĩa vụ trả gốc và lãi hàng tháng
 • Chủ tài sản bán tài sản cho người khác
 • Bên nhận cầm cố tố cáo lãi suất quá quy định của pháp luật
 • Thanh lý tài sản nhanh để tránh mất giá khi cầm bỏ tài sản

Kết luận

Trên đây là những lưu ý cơ bản về kinh nghiệm cầm đồ mà bạn cần lưu ý . Bạn hiểu rõ được các thông tin và cần phải trau dồi thêm kiến thức để giảm bớt rủi ro cho bản thân . >> H5 vay

Rate this post